Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Hitachi. Kiến thức A-Z

Cấu tạo và nguyên lý sử dụng tủ lạnh Hitachi. Kiến thức A-Z

Hitachi Miền Bắc Giới thiệu Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Hitachi mà bạn nên biết
Tại thị trường Việt Nam, tủ lạnh Hitachi rất được yêu chuộng bởi kiểu dáng thiết kế hiện đại, chất lượng tốt, độ bền cao, cũng vì thế mà từ lâu tủ lạnh Hitachi được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.
  • Đặc biệt các dòng tủ Hitachi Side By Side Inverter càng được yêu chuộng vì công nghệ vô cùng hiện đại, đến từ Nhật Bản, thương hiệu Hitachi đã được khẳng định trong rất nhiều năm qua.
Tuy nhiên chính bởi thiết kế hiện đại, nên khi gặp sự cố, hỏng hóc kỹ thuật thì việc sửa chữa các thế hệ tủ Side By Side Inverter Hitachi cũng rất khó khăn.
Hitachi miền bắc giới thiệu cấu tạo tủ lạnh Hitachi

  1. Cấu Tạo chung của tủ lạnh Hitachi

a. Dàn ngưng tủ lạnh Hitachi:

Là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh ngưng tụ, một bên là môi trường làm mát (nước hoặc không khí).
Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài môi trường.
Vì thế, nó được lắp đặt: một đầu (đầu vào) được lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia (đầu môi chất lỏng ra) được lắp vào phin sấy lọc trước khi nối với ống mao.
[caption id="attachment_963" align="aligncenter" width="600"] dàn ngưng tủ lạnh hitachi[/caption]
Dàn ngưng thường làm bằng sắt, đồng, có cánh tản nhiệt.

b. Máy nén (Block):

Chủ yếu là loại máy nén một hoặc hai pittong, dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong.
Nhiệm vụ của máy nén là: hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.
[caption id="attachment_964" align="aligncenter" width="600"]blog ( máy nén) tủ lạnh Hitachi blog ( máy nén) tủ lạnh Hitachi[/caption]

c. Chất làm lạnh(Gas):

Là chất lỏng dễ bay hơi đặt trong tủ lạnh để tạo nhiệt độ lạnh. Nhiều hệ thống lắp đặt công nghệ sử dụng amoniac tinh khiết như là chất làm lạnh. Nhiệt độ bay hơi của nó là khoảng -27 độ C (khoảng -32 độ C).
[caption id="attachment_965" align="aligncenter" width="600"]dung môi làm lạnh tủ hitachi dung môi làm lạnh tủ hitachi[/caption]

d. Dàn bay hơi:

Là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh, một bên là môi trường cần làm lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Dàn này được lắp sau ống mao hoặc van tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Hitachi 

Cấu tạo của tủ lạnh chúng ta đều đã rõ. Vậy tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý nào?
[caption id="attachment_967" align="aligncenter" width="600"] nguyên lý hoạt động tủ lạnh hitachi side by side[/caption]
Giai đoạn 1: Nén khí gas
Bộ phận Block của tủ lạnh nén khí gas, khiến nhiệt độ và áp suất của khí gas tăng cao. Lúc này, gas ở trạng thái khí.
Giai đoạn 2: Ngưng tụ tại dàn nóng
Sau khi được nén tại block, khí gas ở nhiệt độ cao, áp suất cao sẽ được đẩy tới dàn nóng. Tại đây, nó sẽ được không khí làm mát, ngưng tụ thành chất lỏng ở nhiệt độ thấp, áp suất cao.
Giai đoạn 3: Giãn nở
Môi chất lỏng ở nhiệt độ thấp, áp suất cao đi qua van tiết lưu. Ở đó, nó chuyển sang dạng nhiệt độ thấp, áp suất thấp.
Giai đoạn 4: Hóa hơi tại dàn lạnh
Tại dàn lạnh, môi chất lạnh nhận nhiệt nóng từ không khí trong tủ lạnh để hóa hơi đồng thời làm lạnh môi trường trong tủ lạnh. Sau khi hóa hơi thì môi chất lạnh sẽ được chuyển trở về máy nén để bắt đầu cho một chu kỳ mới.
[caption id="attachment_966" align="aligncenter" width="600"] nguyên lý hoạt động tủ lạnh Hitachi[/caption] nguồn bài viết: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-tu-lanh-co-the-1135384

Cơ sở: Sửa tủ lạnh hitachi tại Hà Nội cơ sở Giải Phóng

Địa chỉ: Số 937 Giải Phóng, Giáp Bát ,Hoàng Mai, HN Hotline: 0243 758 9868
Cơ Sở 3147 Ngõ Thái Thịnh 1- Thịnh Quang- Đống Đa- Hà Nội Cơ Sở 4273 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Cơ Sở 5: 88 Mạc Thái Tông, Q. Cấu Giấy, Hà Nội Cơ Sở 6264 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội Cơ Sở 737 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội Cơ Sở 831 Phạm Hồng Thái, Tp. Sơn Tây, Hà Nội
Bạn đang xem: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Hitachi. Kiến thức A-Z

Đăng ký nhận tin

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.