Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách Tủ Lạnh Mới Mua Về | Kiến Thức A-Z

Có thể bạn chưa biết: Cách sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng nhất

Tủ lạnh là một thiết bị điện vô cùng quan trọng trong gia đình, thiếu đi tủ lạnh sẽ khiến cho sinh hoạt gặp nhiều bất tiện. Vậy cách sử dụng tủ lạnh mới mua về là gì và bạn cần lưu ý điều gì trong quá trình dùng?. Tất cả thắc mắc trên sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh mới mua về

Có rất nhiều gia đình chưa thật sự biết cách sử dụng tủ lạnh mới mua về. Để bảo vệ tuổi thọ cho tủ lạnh của mình, bạn cần lưu ý thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới. Cách sử dụng tủ lạnh mới mua

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua về rất quan trọng

Lắp đặt tủ lạnh tại vị trí như thế nào?

Đối với tủ lạnh nói riêng và nhiều thiết bị điện gia dụng nói chung, vị trí lắp đặt luôn là yếu tố rất quan trọng. Sau khi vận chuyển tủ lạnh về đến nhà, bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ tủ, đặc biệt là công suất hoạt động sau đó mới bắt đầu lắp đặt để sử dụng. Vị trí lắp đặt phù hợp nhất đối với tủ lạnh là những khu vực bằng phẳng. Thông thoáng để máy không bị rung và hỏng trong quá trình vận hành. Đặc biệt, bạn cần phải chú ý không để tủ lạnh bị gió lùa và bị ẩm ướt, mạch điện bên trong tủ sẽ rất dễ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, khu vực bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp đến và gần thiết bị có thể tản nhiệt cũng là nơi bạn cần tránh khi lắp đặt tủ. Lắp đặt ở những vị trí này sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá nhiệt và khiến tủ lạnh bị nóng. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh đặt tủ lạnh quá sát với tường.

Nhiệt độ thích hợp để sử dụng cho tủ lạnh

Lưu ý tiếp theo là lựa chọn nhiệt độ phù hợp để sử dụng cho tủ lạnh của bạn. Bạn cần lưu ý rằng tuyệt đối không để tủ lạnh hoạt động của mức nhiệt độ lạnh nhất. Sau khi lắp đặt tủ lạnh, bạn cần để tủ lạnh động ở mức nhiệt thấp nhất và sau đó để trống tủ. Không nên đặt thực phẩm hoặc nước uống vào bên trong trong vòng 24 giờ.  Trong vòng 24 giờ đó, bạn nên mở cửa tủ lạnh 4 giờ một lần để giúp bay đi mùi nhựa bên trong tủ. Kết thúc thời gian này, bạn hãy lau nhẹ toàn bộ bề mặt tủ bằng khăn bông trước khi dùng như bình thường.

Cách lắp đặt tủ

Bạn nên lắp đặt hệ thống dây điện theo cách nối đất để tránh tình trạng đường dây điện bị rò rỉ. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh việc sử dụng những vật có thể phát ra tia lửa điện trong quá trình lắp đặt để không gây ra cháy nổ.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng tủ lạnh

Tiếp theo cách sử dụng tủ lạnh mới mua về là những lưu ý quan trọng. Bạn cần phải tuân theo để giúp giữ được độ bền và tuổi thọ cho tủ:
  • Nên cắm tủ lạnh vào một ổ điện riêng biệt, không cắm chung với dây điện của các thiết bị khác để tránh trường hợp bị quá tải về điện, ảnh hưởng đến hệ thống điện trong gia đình.
  • Bạn cần phải bọc thật kín thức ăn trước khi lưu trữ trong tủ lạnh để tránh tình trạng thức ăn bị trộn lẫn mùi bên trong. Ngoài ra, cách này cũng giúp cho thức ăn được tươi mới hơn.
  • Tránh trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh để giúp khí lạnh bên trong tủ lan tỏa đều hơn.
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mới mua

Một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng

Nhìn chung, có thể thấy rằng bạn cần phải thực hiện theo cách sử dụng tủ lạnh mới mua về để giúp tủ được bền bỉ và giữ được tuổi thọ lâu dài hơn. Ngoài ra, những lưu ý được chia sẻ trong bài viết cúng sẽ giúp thức ăn của bạn luôn được tươi và ngon hơn. [accordion title="Câu hỏi thường gặp"] [accordion-item title="Kích thước tủ lạnh Hitachi mẫu 2021"] Hitachi Miền Bắc tổng hợp kích thước tủ lạnh Hitachi 2021 [/accordion-item] [accordion-item title="Sửa tủ lạnh Hitachi chính hãng ở đâu"] Hitachi Miền Bắc giới thiệu trung tâm sửa tủ lạnh hitachi tại nhà chính hãng [/accordion-item] [accordion-item title="Bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi"] Hitachi Miền Bắc giới thiệu bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi đầy đủ nhất [/accordion-item] [/accordion]
: Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách Tủ Lạnh Mới Mua Về | Kiến Thức A-Z

Đăng kí dịch vụ online

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.