Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Trị Số Sensor Tủ Lạnh Hitachi

Thông Số Sensor Tủ Lạnh Hitachi - Tổng Hợp Bảng Trị số Cảm Biến Tủ Lạnh

Bạn đã từng nghe về thông số sensor tủ lạnh hitachi chưa? Nó được biết đến là một trong những thông tin không chỉ thợ sửa chữa mà các gia chủ cần hiểu rõ. Vậy ý nghĩa của nó là gì, tại sao lại cần phải xác định chính xác. Để trả lời, hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi Miền Bắc khám phá trong bài viết này.

Thông số sensor tủ lạnh là gì

Thông số sensor tủ lạnh hitachi hay còn được biết đến là trị số điện trở cảm biến của dòng tủ lạnh đến từ thương hiệu Nhật Bản. Nó chính là thông số kỹ thuật của bộ cảm biến - một bộ phận quan trọng trong các thiết bị điện lạnh như: tủ lạnh, điều hòa,.... 

Trị số này thường nằm trong khoảng từ 1.76K đến 10K tùy thuộc vào từng hãng sản xuất tủ lạnh. Thông thường, nhà sản xuất sẽ quy định sẵn mức thông số này để khách hàng có thể nắm được.

Bảng trị số cảm biến tủ lạnh

Thông thường, thông số sensor tủ lạnh đã được nhà sản xuất quy định sẵn. Vì thế, để hiểu rõ hơn và biết thêm thông tin chính xác, hãy cùng tham khảo ngay bảng trị số cảm biến tủ lạnh sau:

bang-tri-so-sensor-tu-lanh 

Thương hiệu

Thông số sensor

Beko

10K

Electrolux/ Toshiba

8K

LG

Ngăn đá: 2K 

Ngăn mát: 8K

Samsung

4K

Aqua

Từ 1.76 đến 2K

Hitachi

Mitsubishi

Panasonic

Sanyo

Sharp

 

Tại sao cần biết về chỉ số sensor tủ lạnh

Thông số cảm biến của tủ lạnh là bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là kiến thức quan trọng mà không chỉ thợ sửa chữa cần biết mà chủ nhà cũng nên nắm rõ.

Việc xác định thông số sensor có ý nghĩa quan trọng. Như đã biết, mỗi dòng tủ lạnh của mỗi thương hiệu sẽ có bộ cảm biến vớ trị số khác nhau. Chính vì thế, nếu lựa chọn thay thế loại không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh. 

Một số sự cố thường gặp khiến bạn cần phải thay mới cảm biến nhiệt có biểu hiện như: Tủ làm lạnh kém hoặc không lạnh hoặc tủ đóng tuyết. 

Khi đó, bộ phận cảm biến gặp trục trặc khiến khả năng điều chỉnh sai. Cách tốt nhất là bạn nên gọi ngay cho thợ sửa tủ lạnh tại Hà Nội. Họ sẽ kiểm tra và các định nguyên nhân cũng như tư vấn sửa chữa tốt nhất.

Thông số sensor tủ lạnh Hitachi là bao nhiêu

Là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản, tủ lạnh Hitachi đang được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Cùng với đó, nhiều người muốn biết về thông số sensor tủ lạnh Hitachi.
Cụ thể, trị số cảm biến nhiệt của tủ lạnh Hitachi nằm trong khoảng từ 1.76 -2K đối với cả hai ngăn. Trong đó, ngăn mát là 2K và ngăn đá là khoảng 1.76 đến 1.8K.

Các gia chủ và thợ sửa chữa tủ lạnh Hitachi nên ghi nhớ thông tin này để khi cảm biến hỏng có thể lựa chọn sản phẩm thay thế phù hợp.

Xem thêm: trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi Chính hãng

Tổng hợp câu hỏi thường gặp về thông số Sensor

Hiện nay các gia đình sử dụng rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau. Mỗi thương hiệu lại ứng dụng loại cảm biến có trị số riêng. Chính vì thế, trị số sensor tủ lạnh nhà mình là bao nhiêu là câu hỏi phổ biến nhất. Cụ thể

Trị số Sensor của tủ lạnh Aqua là bao nhiêu

Với câu hỏi này, bạn nên biết rằng nó là trong khoảng từ 1.76K đến 2K ở cả hai ngăn. Khi tìm kiếm chọn mua cảm biến thay thế, nhớ nói trước với người bán để họ có thể chọn cho bạn thiết bị phù hợp nhất.

Trị số Sensor của tủ lạnh Sharp 

Tương tự, tủ lạnh Sharp cũng có trị số cảm biến nằm trong khoảng từ 1.76 đến 2K. Vì thế, bạn có thể lựa chọn loại cảm biến giống như mẫu dành cho tủ lạnh Aqua.

Trị số Sensor của tủ lạnh Mitsubishi

1.76 đến 2K cũng là trị số cảm biến của tủ lạnh Mitsubishi. Với thương hiệu này, cả hai ngăn đều có thông số giống nhau. 

Trị số cảm biến tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh của Samsung có thông số cao hơn, với cả hai ngăn nằm trong khoảng 4K. Nếu nhà bạn đang dùng tủ lạnh Samsung, hãy kiểm tra thật kỹ thông số cảm biến mới trước khi thay thế.

Xem thêm : tủ lạnh Hitachi không lạnh

Trị số cảm biến của tủ lạnh Toshiba 

Thông số sensor của tủ lạnh Electrolux và Toshiba là như nhau, đều là 8K. Đặc biệt cả hai ngăn đá và ngăn máy đều sử dụng chung loại cảm biến này.

Trị số Sensor tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG chính là mẫu có trị số cảm biến chênh lệch nhiều giữa hai ngăn. Cụ thể, ngăn mát sử dụng loại 8K thì ngăn đông đá sử dụng loại 2K. Vì thế, khi mua bạn nên bổ sung thêm thông tin thay thế cho ngăn đá hay ngăn mát để có được sản phẩm phù hợp.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi thông số Sensor tủ lạnh Hitachi là bao nhiêu. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mà gia đình mình đang sử dụng. Khi thấy các dấu hiệu sự cố, hãy kiểm tra và sửa chữa, thay thế cảm biến tủ lạnh có trị số phù hợp để đảm bảo thiết bị vận hành tốt.

: Trị Số Sensor Tủ Lạnh Hitachi

Đăng kí dịch vụ online

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.