Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Tủ lạnh Hitachi Không sáng đèn | Cách sửa và khắc phục A-Z

Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Khi sử dụng được một thời gian, tủ lạnh Hitachi không sáng đèn nhưng bạn không biết khắc phục như thế nào sẽ khiến cho tình trạng  cân bằng bị phá vỡ. Do đó, người dùng không nên chủ quan với tình trạng tủ lạnh Hitachi không sáng đèn. Hãy nhanh chóng tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục trước khi tình trạng của chiếc tủ lạnh bị hư hỏng thêm.

Những nguyên nhân khiến cho đèn tủ lạnh Hitachi không sáng

Đèn trong tủ lạnh sẽ khiến cho người sử dụng có thể tìm thấy và đặt thực phẩm dễ dàng. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh Hitachi không sáng đèn, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ những điều sau:
  • Nguồn điện không ổn định: nguồn điện không ổn định sẽ khiến cho bóng đèn không được cấp đủ điện, chúng có thể dẫn đến việc cháy bóng nếu điện quá cao hoặc không sáng vì điện cấp quá thấp. 
  • Công tắc bóng đèn bị hư: một vài trường hợp người dùng thay bóng đèn nhưng vẫn không sáng, rất có thể nguyên nhân nằm ở công tắc của bóng đèn. Công tắc bị cháy hoặc bị hư sẽ có thể không kích hoạt được quy chế nhận điện và phát sáng bên trong bóng đèn.
  • Ổ cắm điện: nếu bạn quên cắm điện, chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng tủ lạnh Hitachi không sáng đèn, và đồng thời là toàn bộ hệ thống tủ lạnh cũng không hoạt động. 
  • Cầu dao của tủ lạnh bị chập: nguyên nhân này cũng xuất phát từ việc nguồn điện không được ổn định trong quá trình sử dụng. 
[caption id="attachment_1211" align="aligncenter" width="640"]Tủ lạnh hitachi không sáng đèn Tủ lạnh hitachi không sáng đèn[/caption]   Nếu bóng đèn không sáng kèm theo là tủ lạnh không có tiếng động cơ hoạt động, đây chính là hiện tượng chết máy chứ không phải chỉ nằm ở bóng đèn của tủ lạnh. 

Khắc phục tình trạng tủ lạnh không sáng đèn

Người dùng có thể khắc phục tình trạng Hitachi không sáng đèn như sau:
  • Kiểm tra nguồn điện: nếu nguồn điện không ổn định, hãy thay thế nguồn điện khác cho tủ lạnh. 
  • Kiểm tra chốt cắm: nếu phát hiện chốt cắm chưa được cắm, thì hãy kết nối điện ngay để tủ lạnh hoạt động bình thường.
  • Thay bóng đèn: trong trường hợp bóng đèn bị cháy, nếu đã thay mà vẫn không sáng thì nguyên nhân nằm ở  chỗ khác.
  • Kiểm tra dây nguồn: nếu dây nguồn bị chuột cắn, có thể bạn phải thay dây nguồn mới.
  • Gọi thợ sửa: kiểm tra đúng được nguyên nhân và khắc phục chính xác nhất. 
Cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn Trên đây là toàn bộ những kiến thức về tình trạng lỗi tủ lạnh Hitachi. Bạn có thể tham khảo và chia sẻ cho người thân và bạn bè để có thể sử dụng thiết bị gia dụng này một cách dễ dàng nhất. Xem thêm : sửa tủ lạnh hitachi tại Hà Nội
Bạn đang xem: Tủ lạnh Hitachi Không sáng đèn | Cách sửa và khắc phục A-Z

Đăng ký nhận tin

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.