Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Tủ lạnh Hitachi không sáng đèn là lỗi rất hay thường gặp tại các dòng tủ lạnh nói chung và dòng tủ lạnh Hitachi nói riêng. Hiatchi Miền Bắc hướng dẫn cách nhận biết và khắc phục lỗi tủ lạnh hitachi khống sáng đèn.

Lỗi tủ lạnh Hitachi không sáng đèn là gì

Tủ nhà bạn mới mua về hoặc đã sử dụng được một thời gian dài. Tình trạng trên có thể có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không sáng đèn bên trong, bao gồm:

  • Bóng đèn hỏng
  • Thiết bị điện không hoạt động
  • Tủ điện bị cắt nguồn
  • Hệ thống điện tủ của tủ bị hư hỏng

Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi đèn không sáng

Bóng đèn hỏng: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến đèn bên trong tủ lạnh không sáng. Bạn có thể kiểm tra và thay thế bóng đèn mới để khắc phục vấn đề này.

Thiết bị điện không hoạt động: Nếu bóng đèn vẫn mới nhưng vẫn không sáng, thì nguyên nhân có thể do thiết bị điện bên trong tủ lạnh không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra các dây điện, các bộ phận điện khác như cầu chì, công tắc điện để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục vấn đề này.

  tu-lanh-hitachi-khong-sang-den-1 

Tủ lạnh bị cắt nguồn: Nếu tủ lạnh không hoạt động hoàn toàn, đèn bên trong cũng không sáng thì nguyên nhân có thể do tủ lạnh bị cắt nguồn. Bạn cần kiểm tra nguồn điện và bảo đảm tủ lạnh được cấp đầy đủ điện để hoạt động.

Hệ thống điện tử tủ lạnh bị hỏng: Nếu các nguyên nhân trên đều không phải, thì nguyên nhân có thể do hệ thống điện tử của tủ lạnh bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Hitachi để được tư vấn và sửa chữa.

tu-lanh-hitachi-khong-sang-den-2

Xem thêm: lỗi thường gặp tại tủ lạnh Hitachi 

Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của Hitachi để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh hitachi.

Cách thay bóng đèn tủ lạnh

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh cũng không quá phức tạp, bạn có thể tự khắc phục được qua các bước sau:

Đầu tiên để thay mới đèn tủ lạnh, mua một bóng cùng loại với đèn cũ. Bóng đèn tủ lạnh được bán tại các cửa hàng điện tử. 

Sau đó, rút nguồn điện tủ lạnh trước khi tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn. 

Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy, có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng.

Dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

Cuối cùng lắp bóng đèn mới vào chỗ cũ.

Hitachi Miền Bắc chuyên cung cấp dịch vụ liên quan tới tủ lạnh như vệ sinh tủ lạnh, sửa chữa tủ lạnh,… uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chúng tôi sở hữu 16 chi nhánh trên toàn Hà Nội, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian khi có nhu cầu. Đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tủ lạnh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tâm nhiệt tình và luôn lịch sự nhã nhặn với khách hàng.

Hitachi Miền Bắc cam kết thay thế linh kiện chính hãng, có bảo hành. Đặc biệt, Hitachi Miền Bắc chúng tôi có xuất hóa đơn đỏ cho các công ty doanh nghiệp nào có nhu cầu xuất hóa đơn VAT.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ và sản phẩm của Hitachi Miền Bắc. Tủ lạnh hitachi không sáng đèn hãy liên hệ ngay với chúng tôi

: Tủ lạnh Hitachi không sáng đèn
tủ lạnh hitachi đèn không sáng, đèn không sáng tủ lạnh hitachi

Đăng kí dịch vụ online

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.