Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Mã Lỗi Tủ Lạnh Hitachi | Tổng hợp A-Z mã lỗi Hitachi đầy đủ chính xác

Tổng hợp các mã lỗi thường gặp của tủ lạnh Hitachi

Sản phẩm tủ lạnh Hitachi Nhật Bản đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi những lúc thiết bị này gặp phải một số sự cố. Vậy nên bạn cần biết tổng hợp các mã lỗi thường gặp của tủ lạnh Hitachi và các phát hiện các lỗi này.

Hướng dẫn kiểm tra mã lỗi trên tủ lạnh Hitachi

Khi phát hiện chiếc tủ lạnh gặp sự cố khiến đèn báo nhấp nháy hoặc khóa lock nhấp nháy thì đây là dấu hiệu để có thể nhận biết rõ các lỗi chiếc tủ lạnh Hitachi đang gặp phải. Để kiểm tra được lỗi chính xác, mọi người có thể quan sát số lần nhấp nháy của đèn báo hoặc khóa lock của thiết bị. Với mỗi lỗi cụ thể, đèn nháy sẽ nhấp nháy số lần tương ứng. Ngoài ra, một số lỗi đặc biệt trên màn hình sẽ hiển thị mã lỗi theo kí hiệu.

Mã lỗi tủ lạnh Hitachi

Mã lỗi tủ lạnh Hitachi

Sau khi quan sát, căn cứ vào tổng hợp mã lỗi thường gặp của tủ lạnh Hitachi. Mọi người có thế biết chính xác thiết bị nhà mình đang bị lỗi gì để có định hướng khắc phục, sửa chữa phù hợp và hiệu quả nhất. Lưu ý khi kiểm tra mã lỗi tủ lạnh Hitachi:

  • Dựa trên số lần nhấp nháy của đèn báo hoặc khóa lock và đối chiếu với bảng mã lỗi để kiểm tra.
  • Mã lỗi tủ lạnh Hitachi sẽ gồm 2 thành phần là kí tự F phía trước và mã số phía sau tương ứng với số lần đèn báo nháy. Ví dụ, khi đèn báo nháy 7 lần nghĩa là tủ lạnh nhà bạn đang bị lỗi F007 – đây là lỗi quá dòng.

Mã lỗi thường gặp của tủ lạnh Hitachi side by side

Để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất, mọi người nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của thiết bị tủ lạnh Hitachi. Trong tài liệu này có hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra mã lỗi đã được chúng tôi tóm tắt phía trên và bảng tổng hợp mã lỗi để mọi người dễ dàng so sánh được thể hiện cụ thể như sau: F002 (số lần đèn nháy báo: 2 lần) Lỗi giao tiếp. F003 (số lần đèn nháy báo: 3 lần) Lỗi đơn vị IM. F004 (số lần đèn nháy báo: 4 lần) Frosting phòng băng thông bất thường. F005 (số lần đèn nháy báo: 5 lần) IM cảm biến bất thường. F007 (số lần đèn nháy báo: 7 lần) Lỗi quá dòng. F008 (số lần đèn nháy báo: 8 lần) Máy nén tốc độ thấp bất thường. F009 (số lần đèn nháy báo: 9 lần) Sự thất bại chuyển đổi thông lượng của máy nén. F011 (số lần đèn nháy báo: 11 lần) Động cơ máy nén không tăng tốc. Ion đơn vị bất thường tùy thuộc vào mô hình. Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 (số lần đèn nháy báo: 12 lần) FR động cơ quạt bất thường. F013 (số lần đèn nháy báo: 13 lần) K động cơ quạt bất thường. F014 (số lần đèn nháy báo: 14 lần) Điện áp quá cao hoặc thấp F015 (số lần đèn nháy báo: 15 lần) R2 Động cơ quạt bất thường. F016 (số lần đèn nháy báo: 16 lần) RR động cơ quạt bất thường. F017 (số lần đèn nháy báo: 17 lần) Frost loại bỏ bất thường trong ngăn tủ lạnh. F018 (số lần đèn nháy báo: 18 lần) Van ba chiều, chu kỳ bất thường. Bộ cảm biến rút ra khỏi băng giá lạnh không lạnh khi khoang lạnh nguội xuống.

Mã Lỗi tủ lạnh Hitachi Inverter

F101 Cảm biến lạnh cảm biến. F102 Cảm biến cảm biến lạnh. F103 TC cảm biến bất thường. F104 Cảm biến lạnh không đông lạnh bất thường. F106 Chuyển đổi cảm biến nhiệt độ buồng không bình thường. F110 Cảm biến nhiệt độ làm lạnh lạnh bất thường. F301 Phòng lạnh không bị lạnh. F302 Tủ lạnh không lạnh có thể hư lốc Với một số lỗi liên quan đến nguồn điện hoặc kết nối bạn có thể tự khắc phục tại nhà đơn giản. Tuy nhiên, chiếc tủ lạnh Hitachi có cấu tạo phức tạp. Do đó như mọi người không thật sự am hiểu về các thiết bị điện lạnh thì nên gọi đến các đơn vị chuyên Sửa chữa tủ lạnh Hitachi để được hỗ trợ sửa chữa an toàn nhất.

Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc

Trung tâm bảo hành Hitachi Miền Bắc là đơn vị bảo hành chính hãng. Nhận sửa chữa chất lượng cho tất cả các thiết bị tủ lạnh Hitachi tại Việt Nam và các thiết bị hàng nội địa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo hành các thiết bị điện lạnh. Được đào tạo bài bản cùng sự am hiểu về cấu tạo chức năng của dòng sản phẩm tủ lạnh Hitachi. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa uy tín với chuyên nghiệp nhất. >>>Nhấc máy gọi ngay: 0981866858 khi chiếc tủ lạnh Hitachi nhà bạn gặp sự cố Lựa chọn sửa chữa tủ lạnh tại Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc. Quý khách sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như:

  • Đội ngũ nhân viên kĩ thuật am hiểu về sản phẩm, có trình độ chuyên môn cao
  • Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo
  • Cam kết tất cả các thiết bị, linh kiện thay thế chính hãng
  • Chi phí sửa chữa hợp lí
  • Dịch vụ chất lượng, uy tín, đảm bảo an toàn cho người sử dụng
  • Cam kết phát hiện đúng lỗi, sửa chữa chính xác hiệu quả tất cả các lỗi thường gặp của tủ lạnh Hitachi
  • Chế độ bảo hành hậu mãi đặc biệt dành cho khách hàng.
  • Phục vụ quý khách 24/7 kể cả ngày Lễ Tết

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Miền Bắc- Tại sao lại uy tín

Đến với trung tâm trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc. Bạn luôn luôn yên tâm về chất lượng dịch vụ tối đa và hết sức trách nhiệm. Toàn bộ cán bộ công nhân viên chúng tôi cố gắng học hỏi và hoàn thiện kiến thức. Để cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Quý khách có bất kì vấn đề gì liên quan đến bảo hành tủ lạnh Hitachi và sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0981866858. Lựa chọn dịch vụ của trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi miền Bắc. Chúng tôi cam kết không làm bạn thất vọng! Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về các mã lỗi thường gặp trên chiếc tủ lạnh Hitachi cũng như nội dung cụ thể của từng lỗi này. Hãy ghi nhớ các mã lỗi để có thể kiểm tra chính các ngay khi chiếc tủ lạnh nhà bạn gặp cố để việc sửa chữa  nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn gặp trường hợp lỗi trên chúng tôi khuyên bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi chính hãng tại Hà Nội . Để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.      

: Mã Lỗi Tủ Lạnh Hitachi | Tổng hợp A-Z mã lỗi Hitachi đầy đủ chính xác

Đăng kí dịch vụ online

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.