Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết là một sự cố có thể xuất hiện bất kỳ thời điểm nào. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên nhiều gia đình còn chủ quan với các dấu hiệu khiến tủ lạnh bị hư hỏng nghiêm trọng mới sửa chữa. Trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể lỗi tủ lạnh đóng tuyết.

Dấu hiệu tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng tuyết trắng bám vào thực phẩm và thiết bị. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở cả ngăn đông và ngăn mát. 

tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet 

Qua sát thấy rằng, tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết ở một số bộ phận như: Lỗ thoát hơi lạnh, thành tủ, bề mặt thực phẩm,... 

Sự cố này có thể phát sinh ở cả khu vực ngăn đá và ngăn mát. Đặc biệt, nhiều gia đình thường khá chủ quan và ít quan tâm đến nó. Cụ thể, khi tuyết bám trên bề mặt thực phẩm hoặc số lượng nhỏ bám vào thành tủ lạnh, người ta thường không để ý. 

Sau đó, tuyết lan rộng bám vào thành tủ làm giảm diện tích sử dụng, thậm chí che hết lỗ thoát hơi lạnh. Khi đó,  mọi người mới nhận thấy rõ mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Tại sao nên khắc phục nhanh tình trạng tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết không chỉ ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm mà có khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt. Chính vì thế, hãy cố gắng phát hiện sớm và khắc phục thật nhanh sự cố này.

tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet-1 

Tuy nhiên, tình trạng tủ lạnh đóng tuyết với nhiều cấp độ khác nhau khiến gia chủ khá chủ quan. Thông thường, khi thấy một số dấu hiệu nhẹ, mọi người thường không phát hiện hoặc ngó lơ không sửa chữa sớm. 

Thực tế, chỉ đến khi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết dày và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng mới vội sửa chữa. Khi đó, vì để tình trạng kéo dài, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí nếu như các bộ phận khác như máy nén,... của tủ đã hỏng. 

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi bị đóng tuyết

Sự cố tủ bị đóng tuyết có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể bắt nguồn từ thói quen sử dụng của mỗi gia đình hoặc thậm chí do các bộ phận bị hỏng. Cụ thể: 

Cài đặt nhiệt độ không phù hợp 

Khi thấy tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, bạn nên nghĩ ngay đến vấn đề cài đặt nhiệt độ. Bởi vì, nếu để mức nhiệt quá thấp, tủ quá lạnh mà lượng thực phẩm không phù hợp, sẽ dễ hình thành tuyết bám trên bề mặt.

tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet 

Không vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh 

Nguyên nhân thứ hai có thể xuất phát từ việc không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên. Điều này khiến nước đọng hoặc bụi bẩn che lấp lỗ thoát hơi lạnh. Dần dần, nó khiến khí lạnh không lưu thông mà bị chặn lại tạo ra hiện tượng đóng tuyết.

Mở cửa nhiều lần và giữ cửa mở trong thời gian dài

Một nguyên nhân phổ biến khác mà nhiều gia đình mắc phải chính là thói quen mở cửa tủ lạnh nhiều lần và lâu đóng lại. Nó không chỉ khiến khí lạnh thoát ra ngoài và tiêu tốn điện năng. 

Đồng thời, việc lặp lại hành động này thường xuyên cũng khiến tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết.

tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet-dau-hieu 

Bộ phận Timer bị hỏng

Như đã biết, những chiếc tủ lạnh Hitachi có tính năng xả đá tự động. Khi Timer, tính năng xả đá của tủ ngừng hoạt động tạo ra tuyết bám cứng ở thành tủ.  

Điện áp không ổn định

Nếu khu vực gia đình bạn có điện áp không ổn định, tình trạng tủ lạnh Hitachi đóng tuyết sẽ xuất hiện thường xuyên. Lúc này, nguyên nhân xuất phát từ sự biến đổi của điện áp. Nó khiến tủ lạnh không duy trì ở mức nhiệt ổn định, điều chỉnh liên tục. Khi đó, khí lạnh tạo thành tuyết bám ở thành tủ.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Khi phát hiện lượng tuyết nhỏ bám trên thực phẩm hoặc thành tủ, bạn không nên chủ quan mà phải khắc phục ngay. 

Nhiều người thường có suy nghĩ nếu mỗi lần như vậy lại gọi thợ sửa chữa thì quá tốn kém. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết vấn đề tủ lạnh bám tuyết. Cách khắc phục cực đơn giản chỉ cần thực hiện theo những bước sau: 

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện tủ lạnh
 • Bước 2: Dọn hết tất cả các thực phẩm, vật dụng trong tủ lạnh ra ngoài
 • Bước 3: Mở hết các cánh cửa và chờ đợi cho tuyết trong tủ tan hết 
 • Bước 4: Vệ sinh tủ: Sử dụng khăn bông sạch để vệ sinh tất cả các ngóc ngách của tủ lạnh. Loại bỏ bụi bẩn, nước, và mùi hôi,....
 • Bước 5: Lau khô tủ và để mở cửa cho thông thoáng
 • Bước 6: Sắp xếp lại thực phẩm và các khay đá vào tủ một cách ngăn nắp. Lưu ý, không nên để thực phẩm bít kín lỗ thoát khí lạnh.
 • Bước 7: Cài đặt mức nhiệt độ phù hợp.
 • Bước 8: Kiểm tra nguồn điện, đảm bảo ổn định (có thể lắp thêm bộ điều chỉnh) sau đó cắm điện tủ lạnh.

cach-khac-phuc-tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet 

Lưu ý, bạn chỉ có thể tự khắc phục triệt để sự cố bám tuyết nếu như không có bộ phận nào bị hỏng. Trong trường hợp đã làm sạch tuyết bám và điều chỉnh nhiệt độ, điện áp phù hợp và thay đổi hành vi sử dụng mà vẫn tuyết xuất hiện. Rất có thể, nguyên nhân xuất phát từ việc một bộ phận nào đó đã bị hỏng. 

Lúc này, cách khắc phục tủ lạnh Hitachi bám tuyết tốt nhất chính là gọi cho đơn vị sửa chữa. Những thợ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân và sửa chữa triệt để.

Địa chỉ sửa chữa tủ lạnh đóng tuyết uy tín

Bạn phát hiện tủ lạnh nhà mình bị đóng tuyết nhưng chưa biết phải làm sao? Bạn muốn tìm kiếm một Địa chỉ sửa chữa tủ lạnh đóng tuyết uy tín, hãy đến ngay Trung Tâm Bảo Hành Hitachi miền Bắc. 

Xem thêm: Trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi Chính hãng

Tại đây, bạn chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi chất lượng và uy tín nhất. 

Tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet-1 

Với lỗi tủ bị đóng tuyết, nhân viên kỹ thuật của Trung tâm sẽ giúp bạn kiểm tra tổng thể để xác định chính xác nguyên nhân. Khi đã “bắt đúng bệnh”, chúng tôi sẽ sửa chữa triệt để sự cố này. 

Quy trình làm việc của Trung tâm bảo hành Hitachi Miền Bắc:

 • Bước 1: Trao đổi cùng khách hàng để nắm rõ tình hình sự cố 
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra trực tiếp, tổng thể chiếc tủ lạnh Hitachi. 
 • Bước 3: Thông báo nguyên nhân và phương án sửa chữa cho chủ nhà. 
 • Bước 4: Tiến hành khắc phục triệt để các vấn đề trên chiếc tủ lạnh.
 • Bước 5: Kiểm tra vận hành thử
 • Bước 6: Bàn giao lại cho khách hàng và nhận thanh toán.

Đặc biệt, chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp và nhiệt tình. Nhân viên của chúng tôi không chỉ sửa chữa hiệu quả lỗi tủ lạnh Hitachi đóng tuyết mà còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của quý khách. 

Làm thế nào để hạn chế tình trạng tủ lạnh đóng tuyết

Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc xin giới thiệu một số vấn đề mà bạn cần lưu ý để hạn chế tình trạng tủ lạnh đóng tuyết. Cụ thể, trong quá trình sử dụng tủ lạnh hãy: 

 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng 
 • Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, khoa học.
 • Kiểm tra hệ thống nguồn điện trước khi mua và lắp đặt tủ lạnh. Nếu điện áp không ổn cần bổ sung thêm bộ ổn áp ngay.
 • Khi phát hiện dấu hiện đóng tuyết phải khắc phục ngay.
 • Tình trạng tủ lạnh Hitachi đóng tuyết tiếp diễn liên tục cần gọi ngay cho thợ sửa chữa.

hitachi-mien-bac  

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết. Trong đó, nó xuất phát từ cả sự cố hỏng hóc và thói quen sử dụng của gia đình bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng đóng tuyết trên tủ lạnh.

Bạn đang xem: Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Đăng ký nhận tin

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.