Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Tủ Lạnh Hitachi Không Lạnh

Hiện tượng tủ lạnh Hitachi không lạnh. Bài viết này Hitachi Miền Bắc xin được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Hiện nay, tủ lạnh Hitachi đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, thiết bị này cũng dễ phát sinh các sự cố. Đặc biệt, tủ lạnh Hitachi không lạnh là một vấn đề khá phổ biến. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này và làm sao để khắc phục hiệu quả, hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc khám phá trong bài viết sau.

Tủ lạnh hitachi không lạnh

Với kinh nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng sự cố tủ lạnh Hitachi không lạnh khá phổ biến. Nhiều gia chủ khi gặp sự cố này thường lúng túng. Thậm chí, một số gia đình không khắc phục kịp thời và chính xác dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh khác trên thiết bị. 

Chính vì thế, hãy cùng tìm hiểu về một số biểu hiện cụ thể của các trường hợp  để hiểu rõ hơn về sự cố khiến tủ lạnh không làm mát.

tu-lanh-hitachi-khong-lanh-3

Hitachi Miền Bắc hướng dẫn cách khắc phục A-Z 

Tủ lạnh hitachi ngăn mát không lạnh

Đầu tiên, trường hợp phổ biến nhất chính là phát hiện ngăn mát tủ lạnh không lạnh. Tùy thuộc vào từng mẫu sản phẩm, ngăn mát có thể được thiết kế nằm phía bên trên hoặc nằm phía bên dưới.

Khi tủ lạnh Hitachi không làm lạnh ngăn dưới (đây là ngăn mát) thì bạn cần kiểm tra khắc phục ngay tránh thức ăn bị hỏng.

khac-phuc-tu-lanh-hitachi-khong-lanh 

Tủ lạnh hitachi inverter không lạnh

Được biết đến với khả năng làm lạnh sâu và tiết kiệm điện, khi chiếc tủ lạnh hitachi inverter không lạnh chắc chắn gia chủ sẽ vô cùng lo lắng. Thực tế, trường hợp này rất phổ biến. 

Mặc dù sở hữu công nghệ inverter hiện đại nhưng không thể chắc chắn nó không gặp sự cố. Nếu như cách sử dụng tủ lạnh của gia đình bạn không đúng hoặc bộ phận nào đó hỏng hóc vẫn có thể dẫn đến vấn đề không thể làm mát.

Ngăn đông tủ lạnh Hitachi không lạnh

Thông thường, ngăn đông sẽ có khả năng làm lạnh sâu để bảo quản thức ăn lâu hơn. Vì thế, khi ngăn đông không mát là một sự cố khá nghiêm trọng. 

Khi đó, thức ăn không được bảo quản tốt có thể bị hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn. Nếu như không phát hiện và khắc phục sớm, không chỉ thức ăn bị hỏng phải vứt bỏ mà tủ sẽ bị ám những mùi hôi khó chịu.

tu-lanh-hitachi-khong-lanh-nguyen-nhan  

Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh hitachi không lạnh

tu-lanh-hitachi-khong-lanh-avatar  

Khi phát hiện tình trạng tủ không làm mát, vấn đề đầu tiên mà chủ nhà quan tâm chính là nguyên nhân. Theo kinh nghiệm thực tế, sự cố này có thể xuất phát từ rất nhiều lý do khác nhau. Nó có thể từ thói quen sử dụng hoặc một số trường hợp cũng xuất phát từ các sự cố kỹ thuật. Cụ thể: 

Với trường hợp tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát, chúng tôi phát hiện ra một số nguyên nhân chính như:

Để quá nhiều thức ăn

Một thói quen tưởng như bình thường nhưng lại là nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh. Kích thước ngăn mát của chiếc tủ này thường khá lớn, vì thế nhiều gia đình muốn tận dụng không gian và để số lượng thực phẩm lớn. 

Tuy nhiên, nếu bạn để quá nhiều thức ăn trong tủ, chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của thiết bị. Chính vì thế, khi mở bạn sẽ phát hiện tủ không mát và thậm chí một số đồ có thể bị hỏng. 

tu-lanh-hitachi-khong-lanh-1  

Ngăn đá bị đóng tuyết

Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến chính là do ngăn đông bị đóng tuyết. Như đã biết, luồng khí lạnh được lưu thông giữa các ngăn của chiếc tủ lạnh Hitachi. 

Vì thế, khi ngăn đá đóng tuyết, có thể sẽ chặn các lỗ thông khí. Như vậy, khí lạnh không thể lưu thông dẫn đến việc ngăn mát tủ không lạnh.

tu-lanh-hitachi-khong-lanh-nguyen-nhan 

Nút điều chỉnh bị tắt

Đối với các dòng tủ lạnh Hitachi, nút điều chỉnh sẽ giúp tắt đèn khi đóng tủ và khởi động tính năng làm mát. Vì vậy, nếu nút điều chỉnh bị tắt, nó sẽ không thể tự động làm mát. 

sua-chua-tu-lanh-hitachi-khong-lanh 

Gioăng cao su bị hỏng 

Ở cánh cửa tủ lạnh thường có gioăng cao su để đảm bảo tủ luôn kín, không để khí lạnh thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nếu phần gioăng quá cũ hoặc bị hỏng sẽ khiến tủ không khít nữa. 

nguyen-nhan-tu-lanh-hitachi-khong-lanh 

Lúc này, lượng khí thoát ra ngoài dẫn đến việc làm lạnh không đủ. Vì thế mới xuất hiện tình trạng tủ lạnh hitachi không lạnh.

Bên cạnh gioăng cao su thì khi cuộn dây ngưng phía sau tủ bị bẩn cũng sẽ khiến máy không làm lạnh. Bạn cũng cần lưu ý đến nguyên nhân này để khắc phục chính xác nhất.

Tủ lạnh hết gas

Một nguyên nhân khác khiến tu lanh hitachi khong lanh ngan mat chính là tủ hết gas. Sau một thời gian sử dụng, bạn cần kiểm tra lượng gas của tủ để hạn chế tình trạng tủ đột nhiên không làm mát. 

Bởi gì ngoài nguồn điện thì gas chính là nhiên liệu giúp tủ lạnh hoạt động. Nếu hết gas, tủ lạnh Hitachi vẫn chạy nhưng sẽ không còn khả năng làm lạnh nữ.

sua-loi-tu-lanh-hitachi-khong-lanh 

Hỏng máy nén 

Máy nén là một bộ phận quan trọng của chiếc tủ lạnh. Khi máy nén hỏng, tủ không thể tạo ra khí lạnh. Vì thế, nếu đã kiểm tra tất cả các bộ phận khác mà vẫn không rõ nguyên nhân thì chắc chắn máy nén của bạn đã hỏng rồi.

Quạt gió bị trục trặc

Trong tủ lạnh Hitachi, quạt gió phụ trách nhiệm vụ lưu thông khí lạnh. Vì thế, nếu quạt gió gặp trục trặc, bạn sẽ nhận thấy tủ không lạnh. 

Cảm biến nhiệt gặp sự cố

Hầu hết trong các mẫu tủ lạnh đều sử dụng bộ cảm biến nhiệt để điều chỉnh hoặc duy trì nhiệt độ. Bởi vậy, khi thấy tủ lạnh Hitachi không lạnh, hãy nghĩ đến nguyên nhân phát sinh từ bộ cảm biến. 

Ngoài ra, việc cài đặt nhiệt độ không phù hợp cũng chính là một lý do khiến cho ngăn mát tủ Hitachi không lạnh. Hoạt động của tủ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường và số lượng thực phẩm. 

Vào mùa hè và mùa đông bạn nên điều chỉnh thông số nhiệt độ của tủ để đảm bảo khả năng làm mát của nó.

tu-lanh-hitachi-khong-lanh-nguyen-nhan-1 

Sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh

Có thể thấy tủ lạnh hitachi inverter không lạnh ngăn mát có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Vì thế để sửa chữa sự cố triệt để, việc đầu tiên là phải xác định chính xác vấn đề.

Nếu không thực sự am hiểu các vấn đề kỹ thuật, tốt hơn hết hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của các đơn vị sửa chữa uy tín. Họ sẽ giúp bạn phát hiện chính xác nguyên nhân tủ lạnh hitachi ngăn dưới không mát. Khi đó, việc sửa chữa sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo chiếc tủ lạnh Hitachi luôn hoạt động tốt, mỗi gia đình hãy cố gắng thay đổi thói quen sử dụng. Cụ thể, bạn không nên để quá nhiều đồ ăn trong cả ngăn mát và ngăn đông. Đồng thời, hãy sắp xếp đồ ăn cẩn thận, tránh bít kín lỗ thoát khí.

Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp với môi trường. Việc làm này sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định và tăng độ bền của nó. 

Đặc biệt, đừng quên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề. Khi khắc phục sự cố kịp thời, bạn sẽ giúp tăng độ bền của chiếc tủ lạnh nhà mình. Và hơn hết là quá trình sử dụng sẽ không bị gián đoạn.

tu-lanh-hitachi-khong-lanh-ngan-mat 

Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc

Chiếc tủ lạnh Hitachi không lạnh nhưng bạn chưa biết phải xử lý như thế nào. Hoặc bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa lỗi tủ lạnh không lạnh một cách hiệu quả và triệu để. Hãy đến ngay với Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc.

Là đơn vị ủy quyền chính hãng, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, Hitachi miền Bắc chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố tủ không làm mát.

hitachi-mien-bac

Xem thêm: Trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội Chính Hãng

Quy trình làm việc của Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc

  • Bước 1: Trao đổi cùng khách hàng để nắm rõ tình hình sự cố 
  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra trực tiếp, tổng thể chiếc tủ lạnh Hitachi. 
  • Bước 3: Thông báo nguyên nhân và phương án sửa chữa cho chủ nhà. 
  • Bước 4: Tiến hành khắc phục triệt để các vấn đề trên chiếc tủ lạnh.
  • Bước 5: Kiểm tra vận hành thử
  • Bước 6: Bàn giao lại cho khách hàng và nhận thanh toán.

Trung tâm bảo hành Hitachi miền Bắc không chỉ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng chuyên nghiệp. Chúng tôi còn có rất nhiều chính sách bảo hành hậu mãi đặc biệt dành riêng cho từng khách hàng. 

Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi sẽ giải quyết triệt để vấn đề tủ lạnh không mát cũng như bất kỳ sự cố nào phát sinh trên chiếc tủ lạnh Hitachi của bạn.

Tủ lạnh Hitachi không làm lạnh là sự cố không quá nghiêm trọng nhưng khá phổ biến. Nó có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Và với mỗi nguyên nhân cũng sẽ có cách khắc phục riêng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn tại sao ngăn mát tủ lạnh Hitachi không lạnh.

: Tủ Lạnh Hitachi Không Lạnh

Đăng kí dịch vụ online

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.