Mở cửa 8:00-21:30: Thứ 2 - CN

Nhiệt Độ Ngăn Đá Tủ Lạnh Là Bao Nhiêu | Kiến Thức A-Z Bạn Nên Biết

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu thì phù hợp và tiết kiệm điện. Là câu hỏi thắc mắc và được rất nhiều người quan tâm. Nếu gặp phải vấn đề này, hãy theo dõi bài viết của Hitachi Miền Bắc.

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh để bao nhiêu là phù hợp.

Với một chiếc tủ lạnh mới, thông thường nhiệt độ được điều chỉnh mặc định hoặc được điều chỉnh sẵn. Tuy nhiên , còn phụ phụ thuộc vào người sử dụng và mục đích sử dụng, cũng như bên trong tủ chứa đựng thực phẩm nào. Vậy ngăn đá tủ lạnh để nhiệt độ bao nhiêu ? Hãy cùng Hitachi Miền Bắc đi tìm giải đáp ngay dưới đây. [caption id="attachment_1073" align="aligncenter" width="500"] nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu-hitachimienbac[/caption] Thông thường tại ngăn đá tủ lạnh, nhiệt độ lý tưởng có thể nên để từ -23 độ C đến - 18 độ C. Nếu tủ lạnh nhà bạn mới mua hoặc mới sử dụng cũng như mới đưa thực phẩm vào. Lúc này tủ lạnh hoạt động hết công suất để làm đông và làm lạnh nhiệt độ bên trong tới mức cho phép. Lúc này bạn nên điều chỉnh hạ thấp nhất nhiệt độ của tủ lạnh để quá trình đông đá được nhanh nhất, giúp thực phẩm nhanh được cấp đông. Sau 1 thời gian nhất định bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lên khoảng -18 độ C. Tại sao nên để -18 độ C, bạn cần đọc và xem bài viết của Hitachi dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn đá để đựng thực phẩm tươi sống

Để các thực phẩm tươi sống và giữ được dinh dưỡng tươi ngon, nhiệt độ ngăn đông đá nên để dưới mức 0 độ C. Tốt nhất là để khoảng -18 độ C. Vì ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể xâm nhập và phát triển để làm hư hỏng thực phẩm được. [caption id="attachment_1070" align="aligncenter" width="500"]Nhiệt độ trong ngăn đá phù hợp để bảo quản thực phẩm Nhiệt độ trong ngăn đá phù hợp để bảo quản thực phẩm[/caption]
  1. Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp cho tủ lạnh
[caption id="attachment_1071" align="aligncenter" width="500"]nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh nhiệt độ ngăng đá tủ lạnh[/caption] Các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay đều được thiết lập mức độ làm lạnh thông minh. Hiển thị sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Cũng giống như các thiết bị điện tử thông thường khác: số đầu tiên chỉ nhiệt độ cao nhất. Và sẽ giảm dần đến nhiệt độ thấp nhất là vị trí số cuối cùng. Bạn có thể lựa chọn nhiệt độ phù hợp tùy vào nhu cầu sử dụng mỗi thời điểm.

Nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh để làm đá tốt nhất

Ngăn đông hay còn gọi là ngăn đá của tủ lạnh là nơi làm ra đá. Làm đông lạnh thực phẩm và bảo quản thực phẩm đông lạnh. Để ngăn đông làm đá tốt cũng như giúp thực phẩm đông lạnh nhanh và hiệu quả nhất. Chúng ta nên để nhiệt độ tủ lạnh giao động khoảng -18 độ C. Nhiệt độ này giúp tủ lạnh làm đá nhanh và phù hợp tới tiêu chuẩn bảo quản thực phẩm ( vi khuẩn không sống được )

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá để tiết kiệm điện

Đối với ngăn đá hay ngăn đông, ngoài việc điều chỉnh phù hợp để giúp đông đá nhanh hơn cũng như bảo quản được thực phẩm tốt hơn. Cũng nên chú ý tới độ bền của tủ lạnh và làm sao cho tiết  kiệm điện năng nhất. Cũng như Hitachi Miền Bắc đã nói ở trên: chúng ta luôn để nhiệt độ tủ lạnh đối với ngăn đá là khoảng -18 độ C. Tuyệt đối không được cất giữ quá nhiều thực phẩm . Cũng không được quá ít thực phẩm Tuy nhiên không phải tủ nhà bạn lúc nào cũng nhiều đồ để chứa nhất là đối với tủ lạnh to.
Bí quyết giúp tiết kiệm điện khi tủ nhà bạn ít thực phẩm. Đó là: ngăn đá bạn nên để 1 chai nước lọc để làm đá.
Chai nước lọc này sau khi đông đá, bạn nên để xuống ngăn mát 1 chai đá vừa làm được. Tác dụng khi mỗi lần mở tủ lạnh, nó sẽ làm giảm sự lưu thông luồng không khí nóng bên ngoài vào ngăn mát. Do đó tiết kiệm được điện năng và nhiệt độ trong ngăn mát luôn giữ được tốt nhất. [caption id="attachment_1079" align="aligncenter" width="500"]Ngăn đá tủ lạnh để bao nhiêu độ C Ngăn đá tủ lạnh để bao nhiêu độ C[/caption] Sau khi chai nước lọc tan hết đá. Bạn vẫn có thể dùng chai nước lọc này để sử dụng như nước lạnh bình thường đúng không nào.

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Ngoài ra khi điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông đá tủ lạnh bạn cần chú ý những điểm cần thiết sau: Khi sử dụng tủ lạnh không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với tiêu chuẩn của nhà Sản Xuất. Bởi nhiệt độ quá cao, vi khuẩn sẽ xâm nhập và phát triển được khiến tủ lạnh bạn biến thành môi trường vi khuẩn. Làm thức ăn và thực phẩm của bạn nhiễm khuẩn làm nhanh hư hỏng hơn. Ngược lại với nhiệt độ quá thấp, gây đông đá và úng nước làm ngăn mát tủ lạnh chứa các loại rau củ quả dễ bị bỏng lạnh làm úng và lẫu. Dẫn đến thực phẩm hỏng và tốn rất nhiều điện không cần thiết. Tránh để thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ lạnh. Nếu sắp xếp trong tủ quá nhiều thực phẩm. Các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đồng đều do các kẽ hở không còn. Ngoài ra còn làm đè nén các thực phẩm gây dập vỡ thực phẩm, làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm. Nếu sắp xếp thực phẩm quá ít. : Mỗi lần chúng ta mở đóng tủ lạnh các luồng khí lưu thông giữ trong và ngoài tủ lạnh sẽ rất mạnh dẫn tới thất thoát nhiệt độ. Gây tốn điện và tủ khởi động liên tục làm hư hại tủ nhanh hơn. Nhiệt độ cũng không đảm bảo để bảo quản thực phẩm được tươi ngon. Do đó để đảm bảo chất lượng thực phẩm cũng như để tủ lạnh được bên lâu. Hãy duy trì nhiệt độ hợp lý, cất dữ sắp xếp thực phẩm một cách khoa học.

Bảo quản thực phẩm khi tủ lạnh khi mất điện

Trường hợp tủ lạnh mất điện là khó tránh khỏi, tuy nhiên nếu chúng ta biết và xử lý có chuẩn bị thì vẫn tốt  hơn. Nếu tủ lạnh nhà bạn luôn đầy đá hoặc chứa nhiều thức ăn thì hoặc thức ăn không nhiều cũng làm ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới quá trình bảo quản. Như đã nói ở trên; Bạn để chai nước đá nên ngăn đá cho đóng băng. Mục đích tiết kiệm điện năng khi thực phẩm quá ít. Thứ 2: Đối với trường hợp mất điện, chai nước đó sẽ giúp tủ lạnh giữ nhiệt cực kỳ hiệu quả và hữu ích cho tủ lạnh nhà bạn. [caption id="attachment_1080" align="aligncenter" width="500"]Bảo quản thức ăn trong ngăn đá Bảo quản thức ăn trong ngăn đá[/caption]  

   
: Nhiệt Độ Ngăn Đá Tủ Lạnh Là Bao Nhiêu | Kiến Thức A-Z Bạn Nên Biết

Đăng kí dịch vụ online

Nếu bạn muốn nhân viên của Trạm bảo hành Group đến nhanh nhất. Hãy điền đầy đủ thông tin vào form bên cạnh! Và bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.